Những điều cần chú ý khi thiết kế, trang trí nhà bếp

Với một căn bếp đẹp, tiện nghi, sắp xếp vật dụng hợp lý sẽ góp phần tiết kiệm diện tích, làm cho căn bếp thêm rộng, trở thành không gian mà nhiều thành viên gia đình muốn lui tới không kém các căn phòng khác.
Trang trí cho phòng bếp.

Ngày nay, nhiều gia đình chọn kiểu trang trí đơn giản, hiện đại, phong cách với các hoa văn đen trắng kiểu ‘hình săm” sơn lên kệ, tủ bếp độc đáo.

48 image001 Những điều cần chú ý khi thiết kế, trang trí nhà bếp

Tủ bếp cũng có thể tạo nên ấn tượng với màu sơn “lạ mắt” kết hợp với các vật dụng trang trí.

48 image002 Những điều cần chú ý khi thiết kế, trang trí nhà bếp

Đồ trang trí trong nhà bếp không nên quá rườm rà, gây cảm giác vướng víu, chật chội. Tốt nhất chỉ đặt những vật dụng thật sự cần thiết vào không gian đặc biệt này.
Nguyên lý phong thủy trong nhà bếp:

Điều cấm kị trong phong thuỷ là đặt nhà bếp giữa 2 buồng ngủ. Theo phong thủy, điều này có thể gây xung đột, bất an cho các thành viên trong gia đình. Nhà bếp nên đặt phía sau nhà, không nên đặt ngay trước nhà, vừa không đẹp theo mỹ thuật lại không thuận tiện sinh hoạt. Nếu trong phòng bếp có xà ngang đè trên đầu, bạn có thể nhờ kiến trúc sư xử lý cho đẹp, cách phổ biến nhất hiện nay là đóng trần trang trí.

48 image003 Những điều cần chú ý khi thiết kế, trang trí nhà bếp

Khi bố trí phòng bếp, bạn cần lưu ý, lửa bếp tượng trưng cho vận thế của cả nhà, tối kỵ có vật đè lên trên. Vì vậy, bếp không nên đặt dưới gầm cầu thang. Nhà vệ sinh cũng không nên sát tường bếp, cho dù có cách nhau một bức tường cũng không gặp may. Cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào nhà ăn rất không lành. Nếu không thay đổi được nên dùng cây xanh để ngăn cách.

48 image004 Những điều cần chú ý khi thiết kế, trang trí nhà bếp

Vật dụng trong nhà bếp.

“Nội thất” bên trong hệ thống bếp thường là những khay, giá, rổ bằng inox, nhựa, có cả hàng nội và hàng nhập. Các thiết bị này thuận tiện để đựng chén bát, ly tách, xoong…; ngay cả các góc vuông kệ bếp cũng có thiết bị chuyên đặt ở đây để xoay cái lồng ra lấy hay cất vật dụng mà không phải cúi xuống. Kệ tủ thì có đường ray, kéo ra và kệ đựng hàng đính liền với cánh cửa, tạo sự dễ dàng trong việc cất thức ăn hay đồ dùng. Ngoài ra, có đủ các loại sào gắn trên tường để máng khăn, bao nylông, móc muỗng nĩa; khuôn để các thùng rác điều khiển bằng chân; khuôn “”rào”” bếp gas, đồ dùng điện để tránh trẻ em nghịch phá..

48 image005 Những điều cần chú ý khi thiết kế, trang trí nhà bếp

Nên chọn loại vật dụng có thương hiệu, đảm bảo độ bền, đẹp vì vật dụng nhà bếp thường sử dụng trong thời gian dài. Với nhà bếp lớn, hiện nay các gia đình thường chuộng các loại bếp có đảo kê giữa phòng giúp chế biến món ăn dễ dàng, đặc biệt khi nhà có tiệc, có thể kết hợp nhiều người chế biến món ăn một lúc rất tiện dụng.

48 image006 Những điều cần chú ý khi thiết kế, trang trí nhà bếp

Các loại kệ, tủ trong phòng bếp nên được sắp xếp gọn gàng và hạn chế tối đa số lượng, tránh làm chật chội thêm không gian bếp. Tốt nhất, bạn nên sử dụng loại tủ, kệ treo. Với kiểu kệ bếp như vậy, bạn sẽ có được một khu nhà bếp thoáng đãng và mang tính ứng dụng cao.

Bên cạnh đó, còn có các thiết bị nhỏ cũng giúp ích nhiều trong nhà bếp là máy xay sinh tố, máy xay thịt, máy đánh bột, trứng…
Các thiết bị dùng cho nhà bếp hiện đại tương đối nhiều. Vì vậy khi mua sắm thêm các thiết bị hoặc mua một tủ bếp mới, chúng ta nên cân nhắc số lượng, chủng loại thiết bị sẽ được sử dụng sau này trong nhà bếp.
Nếu chúng ta hoạch định một kế hoạch sắp đặt các thiết bị này trong nhà bếp, nên tham khảo các nhà chuyên môn để sự bố trí các thiết bị này được hợp lý nhất.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>